เทศบาลตำบลป่งไฮ อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ : www.ponghai.go.th

 
 
การท่องเที่ยวในจังหวัดบึงกาฬ


แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ

    รายละเอียดข่าว

 

  • ที่มาของชื่อน้ำตกเจ็ดสี หลายคนอาจจะยังสงสัยอยู่ ว่าสีสันของน้ำตกนั้นเกิดจากอะไรทำไมถึงเรียกชื่อนี้ นั่นก็เป็นเพราะว่า เมื่อตอนบ่าย เมื่อมีแสงอาทิตย์ส่องลงมา ใกล้กับช่วงที่น้ำจำนวนมากไหลลงมาจากหินผา ละอองน้ำสวยงามบวกกับแสงยามบ่าย ทำให้เกิดสีสันขึ้นมาเป็นสีรุ้งเจ็ดสี ซึ่งจะเป็นภาพที่สวยงามมาก อีกทั้งในช่วงที่เวลาฝนตก หลังจากฝนหยุดจะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนั้นได้เห็นรุ้งกินน้ำอย่างชัดเจน เป็นจุดชมธรรมชาติที่มหัศจรรย์ทีเดียว
  • น้ำตกเจ็ดสี ตั้งอยู่ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ การเดินทางนั้นไม่ยาก แต่ถ้าเป็นช่วงที่ใกล้จะถึงน้ำตกเจ็ดสีนั้นหนทางค่อนข้างจะชนบทเล็กน้อย เพราะว่าเป็นป่าอุดมสมบูรณ์ นักท่องเที่ยวที่ตั้งใจจะมาควรรู้ด้วยว่าอาจจะต้องมีการเดินเท้า จะได้เตรียมตัวเดินทางได้ถูกต้อง
  • ความสวยงามแปลกตาของน้ำตกเจ็ดสี ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเดินทางท่องเที่ยวเยอะมาก มีพื้นที่โขดหินให้นักท่องเที่ยวได้นั่งเล่น สามารถเข้ามาเที่ยวได้โดยไม่มีการเก็บค่าบริการแม้แต่บาทเดียว อาจจะเสียค่านั่งเรือจากท่าเรือมาเท่านั้น ซึ่งราคาก็จะอยู่ที่ท่านละประมาณ 20 บาทซึ่งก็ถือว่าถูกมากทีเดียว
ผู้คนมาท่องเที่ยวเล่นน้ำตก

ผู้คนมาท่องเที่ยวเล่นน้ำตก

  • นักท่องเที่ยวทุกคนต้องไม่ทำลายธรรมชาติ พื้นที่โดยรอบน้ำตกเจ็ดสีนั้น เป็นพื้นที่ป่าล้วนๆ เป็นป่าสมบูรณ์และสวยงาม มีต้นไม้ขึ้นหลากหลายพันธุ์ มีดอกไม้ป่าสวยงามมากมาย ไม่ควรเด็ดดอกไม้กลับมาบ้านหรือทำอะไรเพื่อเป็นที่ระลึก นักท่องเที่ยวต้องช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดเพื่อให้ความสวยงามแบบนี้คงอยู่คู่เมืองไทยของเราไปตลอด
  • ฤดูกาลสำหรับการท่องเที่ยวน้ำตกเจ็ดสี บึงกาฬ ช่วงที่น่าเที่ยวมากที่สุดก็คือช่วงฤดูฝน เพราะว่าเป็นช่วงที่มีน้ำเยอะมากที่สุด น้ำตกไหลแรง สวยงามมากๆ ซึ่งจะเป็นช่วงกลางปีถึงปลายปี ช่วงเดือน มิถุนายน ถึง เดือนตุลาคมของทุกปี ใครไม่อยากพลาดความสวยงาม แนะนำว่าต้องมาช่วงฤดูฝนของทุกปีเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://esan108.com/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%95%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%B5-%E0%B8%9A%E0%B8%B6%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%AC.html    เอกสารประกอบ

แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ
 
    วันที่ลงข่าว
: 5 มิ.ย. 2561
    ผู้ลงข่าว : ผู้ดูแลระบบ